6 Cách xử lý vết bẩn, vết ố màu trên quần áo bảo hộ lao động

Đôi khi chúng ta vô tình giặt nhiều loại quần áo có chất liệu khác nhau khiến cho chúng bị ố màu. Vậy khi gặp phải tình huống trên bạn sẽ giải quyết như thế nào? Hôm nay KCT sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi quần áo bảo hộ lao động bị ám màu. Dưới đây là một số cách để xử lý chúng.

Cách 1: Dùng giấm chua

Dùng giấm chua để giặt vùng bị ám màu. Giấm chua cũng là chất hòa tan của một số chất nhuộm, do đó nó có thể được dùng để tẩy màu những khu vực của quần áo bị ám màu.

Dùng giấm chua để xóa vết ố màu trên quần áo bảo hộ lao động
Dấm chua

Cách 2: Dùng muối ăn

Ngâm quần áo bị ám màu đến khi đủ độ ẩm, sau đó dùng muối bôi lên vùng bị ám màu, chà nhiều lần đến khi hết màu, cuối cùng xả lại quần áo bằng nước sạch.

Dùng muôi ăn để xóa vết bẩn trên quần áo bảo hộ
Muối ăn

Cách 3: Dùng Kali pemanganat(Thuốc tím) và Axit axetic

Hòa tan một ít thuốc tím vào nước trước, sau đó cho quần áo cần xả vào, ngâm từ 10 đến 20 phút rồi ngâm hoàn toàn, lúc này quần áo sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm. Cho quần áo ra, cho vào một chậu nước sạch có hòa tan một ít axit axetic rồi cho quần áo đã ngâm nước thuốc tím vào. Quần áo chuyển dần từ màu đỏ sẫm sang màu ban đầu, những chỗ bị ám cũng sẽ mất dần đi mà không làm hỏng màu sắc ban đầu của quần áo.

Cách 4: Dùng nước tẩy quần áo

Bạn có thể lựa chọn nước tẩy quần áo, ngâm một lúc để xem có loại bỏ vết ố không. Nếu không, tiếp tục ngâm và kiểm tra. Vì nước tẩy có thể tẩy trắng quá mức phần được tẩy, nên hãy thử lượng nước trước khi tiến hành tẩy.

Dùng nước tẩy để xóa vết bẩn trên quần áo bảo hộ lao động
Nước tẩy quần áo

Cách 5: Dùng Baking soda

Cho quần áo bị ám màu vào một chậu nước nóng và thêm một ít Baking soda với tỷ lệ 10 thìa Baking soda trên 1 lít nước. Sau đó, phủ lá nguyệt quế lên quần áo và để qua đêm. Giặt lại quần áo bằng nước sạch vào sáng hôm sau, những chỗ bị ám màu trên quần áo sẽ mất đi.

Dùng baking soda để tẩy vết bẩn trên quần áo bảo hộ
Baking soda

Cách 6: Thêu họa tiết

Phương pháp này rất sáng tạo, vùng bị ám màu sẽ được biến đổi, thêu bông hoa hoặc làm thành các mẫu khác.

Phương pháp tẩy trắng và thuốc tím thực tế có thể gây hại cho cơ thể con người, nếu có thể sử dụng phương pháp khác thì không nên sử dụng phương pháp tẩy trắng. Nếu không hiệu quả, chỉ cần giặt lại nhiều lần để giảm thiểu tổn thương cho cơ thể con người.

 

Trả lời