Giới thiệu các loại vải siêu sạch để may quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện

Chúng tôi đã từng giới thiệu quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện và các loại vải của nó cho mọi người trước đây, điều chưa được giới thiệu là chất liệu vải của quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện có thể được chia thành vải siêu sạch và vải chống tĩnh điện thông thường. 

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chất liệu vải siêu sạch chống tĩnh điện.

Sự khác biệt giữa vải chống tĩnh điện siêu sạch và vải chống tĩnh điện thông thường nằm ở chữ “siêu sạch”. “Siêu sạch” là một khái niệm mới cho thấy loại vải này có đồng thời ba đặc tính sau:

  • Đầu tiên, nó có chức năng chống tĩnh điện. Tính tĩnh điện sẽ hút bụi, và không dễ dàng để thổi bụi bám vào ngay cả khi trời mưa gió. Vải siêu sạch chống tĩnh điện là loại vải có chức năng chống tĩnh điện. Hơn nữa, hiệu suất chống tĩnh điện của nó lâu dài và không thể bị suy giảm đáng kể do sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như mặc, giặt và ma sát, …
  • Thứ hai, vải không tạo ra bụi. Vải siêu sạch được sản xuất bằng cách sử dụng sợi dài tổng hợp hóa học, thay vì sợi ngắn tự nhiên như bông, lụa và lanh.Ngoài ra, các loại sợi hóa học được lựa chọn làm vải siêu sạch cũng phải kiểm soát chặt chẽ lượng bụi phát sinh. Ví dụ, các loại sợi polyester là không phù hợp, vì chất làm mịn titan dioxit sẽ tạo ra bụi.

Titanium dioxide

  • Thứ ba, vải có khả năng lọc bụi tốt: bụi trong phòng sạch chủ yếu đến từ không khí lưu thông trong nhà và từ chính con người khi đi vào. Trong những điều kiện nhất định, để cải thiện độ sạch là kiểm soát tối đa bụi siêu nhỏ được sinh ra từ quần áo và ngăn không cho đi qua lớp vải của quần áo vào không khí bên trong. Vì vậy, vải siêu sạch có tỷ lệ lọc bụi rất cao. Để lọc bụi được tốt nhất thì độ thoáng khí của vải phải được giảm bớt, vì thế các loại vải thoáng như vải dệt kim thì không phù hợp.

Chính vì vậy giá thành có bộ quần áo bảo hộ lao động may bằng vải “siêu sạch chống tĩnh điện” đã cao hơn với các loại vải chống tĩnh điện thông thường và vượt trội hoàn toàn so với các loại vải may phổ thông khác. 

Trả lời