Làm thế nào để ngăn xù lông ở quần áo bảo hộ lao động?

Quần áo bảo hộ lao động không thể tránh khỏi việc bị xù lông, trên bề mặt quần áo sẽ có những sợi lông bị xù lên. Lúc đó ma sát sẽ được tạo thành từ rất nhiều sợi lông nhỏ cọ xát với nhau, gây ra ảnh hưởng xấu tới quần áo.

Nhiều người thường sẽ bỏ quần áo đi, đây là điều hoàn toàn không cần thiết. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn một số phương pháp để ngăn ngừa quần áo bị xù lông.

  • Phương pháp 1: Quần áo bảo hộ lao động bị xù lông và ma sát có liên quan với nhau, vì vậy cần phải phối quần áo sao cho phù hợp, nên chọn quần áo mềm mại hơn(như chất liệu vải Modal).
  • Phương pháp 2: Khi mua quần áo bảo hộ lao động, tốt nhất chúng ta nên tránh những loại quần áo làm từ vải len, có thể chọn sử dụng len dòng Tencel, len sợi mịn, len lông cừu và sợi dệt kim.
  • Phương pháp 3: Quần áo bảo hộ lao động cần được giặt thường xuyên, khi giặt có thể cho thêm một lượng bột giặt chuyên dụng thích hợp, ngoài ra cần lưu ý không làm quăn hay làm méo mó quần áo và phơi nơi thoáng gió là được.

Trên đây là chia sẻ về một số phương pháp của KCTVN giúp bộ quần áo bảo hộ của bạn không bị xù lông, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trả lời