Lợi Ích Của Việc Mang Giày Bảo Hộ Và Lý Do Cần Sử Dụng Chúng

 

Khi bạn đọc bài viết này, 80% là bạn đang làm một công việc thường xuyên đối mặt với các nguy hiểm nghề nghiệp. Bạn có đồng ý rằng việc mang ủng hoặc giày bảo hộ lao động sẽ luôn có lợi không? 

Tùy từng chức năng và điều kiện làm việc khác nhau mà có các loại giày bảo hộ khác nhau được thiết kế. Tuy nhiên, chúng đều có một mẫu số chung: Chúng đều là những mặt hàng thiết yếu tương tự quần áo bảo hộ lao động trong ngành bảo hộ; Chúng bảo vệ bàn chân trong môi trường khắc nghiệt và ngăn ngừa nhiều chấn thương liên quan đến xây dựng.

Và lợi ích cụ thể ra sao mời bạn đọc ngay 8 lợi ích dưới đây của giày bảo hộ nhé!   

 

1. Bảo vệ khỏi các vật thể rơi

Khi ng nhân mang những vật nặng hoặc làm việc trong môi trường nhiều người, máy móc, phương tiện đang hoạt động cùng một lúc, rủi ro vật thể bay và rơi là mối nguy hiểm thường gặp. Rơi hoặc làm rơi đồ vật là một trong nhưng vấn đề phổ biến đáng lo ngại khi làm việc tại công trường hay các nhà máy. Các loại giày, ủng có mũi thép và các loại giày bảo hộ khác sẽ giúp bạn tránh bị thương và hạn chế vật sắc nhọn rơi vào chân tại nơi làm việc. 

 

2. Bảo vệ từ rủi ro xuyên thủng

Khi người lao động phải bước lên các vật sắc nhọn hoặc bị vật sắc nhọn rơi trúng từ trên cao, giày bảo hộ lao động với lõi cứng và các vật liệu dày bao quanh sẽ bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ bị chảy máu hoặc chấn thương nghiêm trọng. Đặc biệt trong những ng trường đang thi ng có rất nhiều vật sắc nhọn, một đôi giày mềm thông thường chắc chắn không thể đủ để bảo vệ người dùng.

3. Bảo vệ khỏi các rủi ro về khoan cắt

Máy móc với lưỡi cưa sắc nhọn hoặc có bộ phận chuyển động nhanh có thể gây ra mối nguy hiểm thực sự đến tính mạng người ng nhân. Cắt bằng máy sắc nhọn hoặc máy di động rất nguy hiểm. Không ít các trường hợp các công nhân bị kẹt trong cưa máy có thể dẫn đến thương tích chết người. Ví dụ, người lao động trong các ngành ng nghiệp khai thác gỗ thường xuyên đối mặt với nguy hiểm từ cưa. Sẽ là một thảm họa thực sự nếu bàn chân người ng nhân tiếp xúc với các loại cưa máy này.

 

4. Bảo vệ từ các rủi ro về điện

Điện gây ra một loạt các rủi ro tại nơi làm việc. Người lao động có thể phải đối mặt nguy cơ bị điện giật hay tích lũy tĩnh điện cao có thể dẫn đến tạo tia lửa điện gây cháy nổ trong một môi trường nhất định. Để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn điện, giày bảo hộ không dẫn điện được làm từ da, cao su hoặc các vật liệu khác có điện trở cực lớn.Tùy thuộc vào nơi làm việc của bạn, bạn có thể gặp phải điện giật, tia lửa hoặc tích tụ tĩnh điện. Giày làm bằng da, cao su hoặc các vật liệu không dẫn điện khác có thể bảo vệ bạn. Nếu tĩnh điện tích tụ, hãy mang giày chống tĩnh điện hoặc dẫn điện. Ủng chống thấm nước làm giảm tĩnh điện, ngăn chặn tia lửa tĩnh điện.

5. Bảo vệ khỏi trơn trượt

Trượt và ngã là nguyên nhân phổ biến của chấn thương tại nơi làm việc trong bất kỳ môi trường nào. Mối nguy hiểm này có thể được giảm thiểu bằng cách thêm băng sàn chống trượt hoặc đảm bảo mọi người đều có thể đọc các biển báo cảnh báo. Tuy nhiên giày bảo hộ thích hợp cũng có thể giúp ngăn ngừa rủi ro trượt, vấp và té ngã cho người dùng. Sản phẩm giày phù hợp sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái cũng có thể cải thiện sự cân bằng, việc đi đứng, di chuyển hay mang vác trong khi làm việc sẽ dễ dàng hơn.

 

6. Giảm sự mệt mỏi khi di chuyển  nhiều

Nhiều nhân viên phải đứng hoặc đi bộ cả ngày, đôi khi trên bê tông. Kết quả là khiến chân mỏi đau nhức. Đứng hoặc đi bộ trong một khoảng thời gian dài sẽ làm mỏi bàn chân, cẳng chân, hông, lưng và các cơ khác của bạn. Giày dép không phù hợp có thể làm trầm trọng thêm tình hình. Giày với đệm đỡ có thể làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn, mà làm giảm bớt sự căng cho cơ bắp. Người lao động sẽ tỉnh táo hơn, do đó, họ sẽ có làm việc một cách an toàn hơn và hiệu quả hơn. Việc những đôi giày chức năng ngăn chặn căng cơ cũng sẽ giúp bảo vệ chống lại các chứng bệnh rối loạn cơ xương như đau lưng mãn tính.

 

7. Bảo vệ khỏi bỏng, nhiệt

Người lao động có thể bị bỏng từ các đám cháy có thể xảy ra tại nơi làm việc, bỏng hóa chất và thậm chí từ các nguyên liệu tại nơi làm việc thông thường như vôi, xi măng. Giày được làm từ vật liệu bền có thể ngăn ngừa bỏng từ hóa chất, kim loại nóng chảy và các chất nguy hiểm khác có thể gây tổn thương cho da chân. Tất cả đều có thể tránh được bỏng hóa chất, bắn kim loại nóng chảy và các chất độc khác gây tổn thương da bằng giày dép an toàn thích hợp.

 

8. Bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt

 

Bạn có thể gặp nguy hiểm nếu hoạt động trong môi trường ẩm ướt, lạnh giá hoặc bên ngoài vào mùa đông. Có thể xảy ra hiện tượng tê cóng và hạ thân nhiệt do quá lạnh. Giày bảo hộ không thấm nước và cách nhiệt sẽ bảo vệ đôi chân của bạn khỏi các yếu tố như giá rét và mưa. Việc giữ chân ấm áp và thoải mái kết hợp với các biện pháp khác để giữ ấm cho cơ thể là rất quan trọng để đảm bảo điều kiện làm việc tốt cho người lao động

 

Kết Luận

Đối với những người trong ngành xây dựng hoặc các ngành công nghiệp nặng tương tự, bạn phải hiểu rằng việc chọn giày bảo hộ lao động không đúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và rủi ro cho bàn chân. Tuy nhiên, sử dụng đồ bảo hộ thích hợp và giày an toàn sẽ giảm thiểu đáng kể mọi hiểm nguy khi ở trong điều kiện nguy hiểm. Đơn giản chỉ cần đầu tư vào chúng để tránh những sự cố đáng tiếc.

Bạn đang tìm kiếm giày an toàn? KCT cung cấp một loạt các mặt hàng chủ lực bảo hộ cho người lao động và các công ty trên cả nước. Xem và mua sắm bộ sưu tập của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Trả lời