Người Sử Dụng Lao Động Cần Làm Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Công Nhân Khi Làm Việc Trên Cao

Làm việc trên cao là điều không thể tránh khỏi với hầu hết các công nhân công trường xây dựng. Đây là một công việc có khá nhiều rủi ro đối với người lao động và quản lý. Mặc dù đã tuân thủ các biện pháp an toàn nhưng dưới đây vẫn có một số tip để hạn chế rủi ro tai nạn hoặc thương tích tại công trường. Đọc để tìm hiểu xem các mẹo an toàn mà KCT đã tìm hiểu và tổng hợp được nhé!

 

1. Đào tạo và hướng dẫn đội nhóm của bạn

Đối với các doanh nghiệp, việc đào tạo và hướng dẫn đội nhóm là một trong những bước đầu tiên có thể giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn. Đánh giá về độ an toàn là điều mà các doanh nghiệp và người sử dụng lao động thường bỏ qua. Đây còn là vấn đề liên quan đến luật pháp nên bạn cũng cần cập nhật thường xuyên và hướng dẫn cho người lao động của mình để họ chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, kiến thức cũng như kỹ năng khi làm việc trên cao. 

Tuy nhiên, điều đáng buồn là hàng năm vẫn còn nhiều cá nhân khi làm việc ở trên cao bị thương hoặc tử vong do thiếu sự đào tạo và các thiết bị bảo hộ an toàn. Vì vậy hãy luôn nhớ trang bị cho doanh nghiệp mình kiến thức và trang thiết bị cần thiết để họ làm việc an toàn cũng như có cách đối phó đúng nếu sự cố không may xảy ra. Hãy thể hiện rằng, người làm chủ cũng luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên lên hàng đầu!

 

2. Kiểm định độ an toàn của các thiết bị máy móc

Trước khi bắt tay vào việc thi công, lắp đặt một công trình xây dựng trên cao nào đó bạn cần chắc chắn các thiết bị máy móc hoạt động an toàn. Nếu là người hoạt động trong nghề lâu năm, bước này sẽ được thực hiện nhanh chóng. Lưu ý, khi kiểm tra các thiết bị đã đảm bảo an toàn bạn cũng cần kiểm tra xem nguồn điện đấu nối, độ cao đã đạt chuẩn chưa nhé!

3. Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc trên cao.

 

Hy vọng rằng bạn đã cung cấp cho công nhân của mình những bộ bảo hộ lao động an toàn để thực hiện công việc của họ. Khi làm việc trên cao tiếp xúc trực tiếp nắng, gió bụi bặm thì những bộ quần áo bảo hộ che chắn dày dặn mà vẫn đảm bảo thoáng khí sẽ là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra việc sử dụng dây đai bảo hộ phải luôn vừa vặn với người đeo. Dây đai không vừa vặn có thể dẫn đến trượt ngã, gây thương tích chết người. 

Dây nịt phải bảo vệ bạn đầy đủ khi làm việc trên cao, nhưng nó phải luôn vừa vặn với người đeo. Dây buộc và dây nịt không vừa vặn có thể dẫn đến ngã hoặc trượt chân, có thể gây thương tích chết người.

Là người sử dụng lao động, bạn cũng cần kiểm tra mọi trang thiết bị đầy đủ cũng như chất lượng trước khi sử dụng nó. 

 

4. Chọn Thiết Bị Tốt Nhất Hỗ Trợ Khi Làm Việc Trên Cao

Khi làm việc trên cao, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo là cung cấp cho đội nhóm công nhân của mình thiết bị phù hợp. Có thể giàn giáo là lựa chọn tốt nhất nhưng thang cũng có thể là phương án tốt hơn cho các tòa nhả nhỏ. Hãy đảm bảo chất lượng cũng như bảo dưỡng chúng thường xuyên trong suốt thời gian bạn làm việc. 

5. Phải Làm Gì Khi Gặp Tai Nạn Lúc Làm Việc Trên Cao?

Một trong những vấn đề lớn nhất ở các công trường làm việc ngày nay là thiếu các khóa đào tạo về an toàn và phản ứng khi có tai nạn xảy ra khi làm việc trên cao. Khóa đào tạo về làm việc trên cao không chỉ xoay quanh việc trang bị đủ các thiết bị bảo hộ mà còn là cách ứng phó khi xảy ra sự cố. Bạn hãy đảm bảo rằng người lao động của bạn được đào tạo đầy đủ các hướng giải quyết, hành động liên quan đến chấn thương khi làm việc trên cao để họ có thể biết cách đối phó với sự cố.

 

Mặc dù làm việc trên cao là một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người lao động, nhưng bạn đừng bao giờ đặt họ vào vị trí mà họ đang mạo hiểm sức khỏe và sự an toàn của mình trong thời gian làm việc. Bằng cách áp dụng tất cả các mẹo hàng đầu này tại nơi làm việc, bạn sẽ có thể bảo vệ nhân viên của mình khi làm việc.

 

Trả lời