Những loại vải không nên dùng để may quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động chủ yếu được sử dụng cho những công việc đặc biệt hoặc đáp ứng nhu cầu của những môi trường đặc biệt nhất định. Vì vậy, nó sẽ có một số chức năng tương đối đặc biệt. Ví dụ, chống cháy, chống thấm nước, chống gió, chống bụi, chống bức xạ, chống tĩnh điện, chống oxy hóa, chống nhiệt độ cao, chống nhiệt độ thấp và các đặc tính khác.

Bài viết liên quan: 

 

Khi chọn vải may quần áo bảo hộ lao động, chúng ta cần phải tỉ mỉ, cẩn thận và kiểm soát chặt chẽ dây chuyền sản xuất, không bao giờ được nới lỏng các tiêu chuẩn khiến cho chúng bị kém chất lượng.

Nếu không phải sản xuất quần áo bảo hộ lao động dùng trong trường hợp đặc biệt thì không nên sử dụng các loại vải sợi hóa học nhân tạo như: polyester, nylon, … 

Nếu là các loại quần áo bảo hộ lao động bằng sợi hóa học thì trong thời gian ngắn sẽ đều có màu sắc rực rỡ, không dính sắt, chống nhăn, bền, giá thành sản xuất có thể giảm rất nhiều.

Những bộ quần áo bảo hộ lao động nếu không chịu được sự bào mòn của thời gian thì thường sau một thời gian chúng sẽ được bị bong tróc, bề ngoài quần áo thường ẩn hiện những vết bẩn hoặc vết rách nhỏ, dễ bị co sát và sinh ra tĩnh điện. Theo đó, chất lượng quần áo bảo hộ lao động sẽ bị giảm xuống, dần dần sẽ mất chức năng cách điện gây mất an toàn cho người sử dụng.

Trả lời