Tìm hiểu về chỉ may quần áo bảo hộ của KCT Việt Nam

Như các bạn đã biết chỉ may là một phụ liệu vô cùng quan trọng trong ngành may mặc quần áo bảo hộ lao độngTuy vô cùng nhỏ bé và ít được nhắc tới nhưng nếu thiếu chỉ may thì sẽ chẳng có sản phẩm may mặc nào hoàn chỉnh được bởi chỉ may chính là phụ liệu cần thiết để kết nối các mảnh vải lại với nhau theo mong muốn của người may để tạo nên những bộ quần áo bảo hộ hoàn chỉnh.

Các loại chỉ may trong ngành bảo hộ lao động thông thường

  • Chỉ cotton: Chỉ cotton đươc sản xuất bằng 100% chất liệu cotton.  Chỉ cotton có độ mềm, ít ma sát, độ bền không quá cao, dễ may nhưng có xu hướng co lại khi giặt, hấp , nhuộm và không chịu được co giãn liên tục nên chỉ cotton không phù hợp với vải dệt kim. Và loại chỉ này thì không bị kén kim, nó rất tốt cho quần áo chất liệu cotton thuần túy và các loại sản phẩm bắng chất liệu cotton khác.
  • Chỉ polyester: Chỉ may có lõi filament được bao bọc bởi sợi xơ ngắn polyester (PPC), rất phù hợp cho các đường may yêu cầu sự tinh tế, cường lực đường may cao và đòi hỏi điều kiện ổn định nhiệt độ cao. Đây được xem là loại chỉ được sử dụng phổ biến nhất trong ngành may bảo hộ lao động bởi độ bền cao, dễ may mặc, chịu được độ co dãn, đàn hồi tốt, sử dụng được cho cả máy may có công suất lớn, có khả năng chống mục, chống hóa chất, kháng nấm mốc tốt. Cấu trúc, chủng loại phong phú, có sợi chỉ xe đơn, xe kép, bọc lõi,…
  • Chỉ PE: Có độ bền cao, độ mài mòn của các sợi chỉ cho phép tạo đường may bền, chắc, chịu nhiệt tốt, được sử dụng tương đối nhiều trong ngành may mặc.
  • Chỉ tơ tằm: Rất đàn hồi, rất bền, bóng đẹp, sang trọng, được sử dụng để may những mặt hàng sang trọng, len, lụa tơ tằm, có thể khâu máy hoặc khâu tay.
  • Chỉ Rayon: có độ bền cao nhưng độ bền màu dưới nắng lại không cao, có khả năng chống cháy 

Chỉ may được sử dụng trong sản xuất quần áo bảo hộ lao động của KCT

Định hướng phát triển phân khúc quần áo bảo hộ cao cấp. Ngoài vải nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Thì chỉ may cũng rất được công ty chú trọng. Nhằm đồng bộ chất lượng sản phẩm thì chỉ may lên những bộ quần áo bảo hộ của chúng tôi. Cũng được nhập khẩu trực tiếp từ Ba Lan: Chỉ độ bền tuyệt hảo, độ vững chắc, rai của sợi chỉ rất cao, khả năng chịu nhiệt tốt giúp đường may chịu được nhiệt, được sử dụng nhiều trong ngành may mặc quần áo bảo hộ. 

Chất liệu: Polyester cường lực
  

Độ bền màu

 

Độ bền màu giặt       : 4S, 4C IOS105-C10C
Độ bền màu ma sát : 4S, 4C IOS105-X12
S : Mức độ day màu II C : Mức độ đổi màu
Kích thước SP 3000m -> 5000m ( Hoặc tuỳ theo đơn đặt hàng )
Tính chất vật lý Độ co rút dưới 1% ở nhiệt độ 150oC
Nóng chảy tại 250 – 260oC, Mềm ở 220 – 240oC
Tính chất hoá học: – Axít vô cơ : Bền với mọi Axít vô cơ
– Kèm : Không ảnh hưởng bởi các dung dịch kèm yếu, nhưng kém bền với dung dịch mạnh, đặc biệt ở nhiệt độ cao
– Dung môi hữu cơ : không bị ảnh hưởng, nhưng hoà tan trong một số hộp chất gốc phenon
– Tẩy trắng : không ảnh hưởng
– Côn trùng / Vi sinh ( mấm mốc, mục : không bị ảnh hưởng)
– Giặt / giặt hấp : Không bị ảnh hưởng
– Độ hút ẩm : 0.4%

 

Trả lời