Hiển thị tất cả 10 kết quả


ÁO GILE BẢO HỘ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG LAO ĐỘNG?

Áo gile bảo hộ là một trong số rất nhiều những trang phục bảo hộ lao động thường thấy, giúp đảm bảo an toàn cho công nhân viên khi làm việc trong nhiều ngành như: điện tử, xây dựng, cơ khí, môi trường,... Áo gile bảo hộ cần phù hợp với điều kiện môi trường mà chúng đang được sử dụng. Có rất nhiều loại áo gile bảo hộ, tùy thuộc vào tính chất công việc và ngành nghề sử dụng, như: áo gile có phản quang, áo gile chống tĩnh điện, áo gile kỹ sư,...

Áo gile bảo hộ cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản nào?

  1. Kích thước vừa vặn để người lao động thoải mái, thuận tiện nhất có thể.
  2. Khả năng hiển thị và phản quang cao.
Điều này rất quan trọng với các công nhân làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng (công nhân môi trường, công trường, xây dựng,...)
  1. Độ bền cao, chống mài mòn.
Hầu hết áo gile bảo hộ được làm từ sợi tổng hợp như nylon, polyester và rayon để đảm bảo độ bền. Ngoài ra, vải may có thể là hỗn hợp polyester và sợi thủy tinh với một lớp phủ không cháy để tăng khả năng chống cháy.
  1. Thiết kế kiểu dáng áo
Những người lao động cần được bảo vệ khỏi nguy hiểm mà máy móc có thể gây ra. Vì thế mà sẽ cần đến quần áo bảo hộ lao động với độ che phủ cơ thể tối đa. Áo có thể may nhiều lớp với lớp cách nhiệt chống mất nhiệt cơ thể cho người lao động. Hoặc có thể là lưới để thoáng khí, giảm trọng lượng và nhanh khô.

Vai trò của áo gile bảo hộ trong lao động?

Vai trò quan trọng nhất của áo gile bảo hộ là giúp bảo vệ người lao động tránh khỏi một số tác động trong khi làm việc: máy móc, bụi bẩn, tĩnh điện, hóa chất,... Áo gile phản quang còn giúp công nhân có thể tránh những tai nạn khi làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Hơn nữa, áo gile bảo hộ lao động có tính năng hiển thị dễ nhận diện và nổi bật. Giúp phần nào quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tới khách hàng. Ngoài ra, còn giúp phân biệt người lao động, xác định được họ làm việc cho công ty nào, bộ phận nào, chức vụ gì. Vậy nên, tùy thuộc vào ngành nghề, điều kiện làm việc và thời tiết mà các doanh nghiệp, chủ sở hữu nên xem xét trang bị loại áo gile bảo hộ phù hợp cho công nhân viên của mình.