4 Mẹo “Đỉnh Của Chóp” Để Tạm Biệt Tình Trạng Xù Lông Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Quần áo bảo hộ lao động rất dễ bị xù lông, gây ra ảnh hưởng xấu tới người mặc và quá trình làm sạch. Khi ấy bạn sẽ làm gì? Bỏ đi ư? Không cần thiết, KCT sẽ gợi ý bạn cách xử lý tình trạng này!

Cách 1: Loại bỏ lông xù bằng dao lam hoặc dao cạo râu

Sử dụng dao lam hoặc dao cạo râu để loại bỏ xù lông trên quần áo bảo hộ lao động là phương pháp đơn giản và có thể thực hiện ở ngay tại nhà bạn. Tuy nhiên phương pháp này cũng mang lại rủi ro cao hơn vì bạn rất dễ lỡ tay làm rách áo. Điều quan trọng khi áp dụng phương pháp này đó là bạn phải làm thật từ tốn nhẹ nhàng để tránh áo bị rách và trông tệ hơn cả lúc ban đầu

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng chiếc dao lam quen thuộc để loại bỏ ngay vùng áo bị xù nhanh chóng. Với chiếc áo bị xù lông, bạn cần giặt qua áo và phơi khô sau đó. Sau khi áo khô, bạn để áo trên một mặt phẳng, một tay kéo căng áo, một tay dùng dao lam cạo lần lượt vùng áo bị xù lông.

Đây là phương pháp đơn giản và dễ làm ở bất cứ đâu
Đây là phương pháp đơn giản và dễ làm ở bất cứ đâu

Cách 2: Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho quần áo bảo hộ lao động

Do quần áo bảo hộ lao động cần được giặt thường xuyên nên khi giặt hãy sử dụng bột giặt chuyên dụng thích hợp cũng sẽ hạn chế tình trạng xù lông của vải. Ngoài ra, khi giặt, bạn nên giặt quần áo một cách nhẹ nhàng và dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch các vết  bẩn trên tay và cổ áo. Để làm các sợi vải mềm tự nhiên, bạn sẽ cần đến nước xả vải hoặc nước giặt chuyên dụng cho quần áo bảo hộ lao động hạn chế bị xù, bai và tăng tuổi thọ cho quần áo.

Giặt đồ bảo hộ lao động cần sử dụng bột giặt chuyên dụng thích hợp
Giặt đồ bảo hộ lao động cần sử dụng bột giặt chuyên dụng thích hợp

Cách 3: Lựa chọn vải cho quần áo bảo hộ lao động

Khi mua quần áo bảo hộ lao động, tốt nhất chúng ta nên tránh những loại quần áo làm từ vải len, có thể chọn sử dụng len dòng Tencel, len sợi mịn, len lông cừu và sợi dệt kim.

Đồ bảo hộ lao động có yêu cầu về vải riêng biệt
Đồ bảo hộ lao động có yêu cầu về vải riêng biệt

Cách 4: Lựa chọn nơi cung cấp quần áo bảo hộ lao động chất lượng 

Lựa chọn nơi cung cấp quần áo bảo hộ lao động chất lượng như KCT sẽ cho bạn loại vải bền đẹp, hạn chế tối đa tình trạng xù lông cũng như kéo dài tuổi thọ của các bộ quần áo bảo hộ. Tại KCT, chất liệu và vải luôn được ưu tiên, sử dụng loại có hàm lượng cotton cao cho người mặc luôn cảm thấy thoải mái, thông thoáng, dễ chịu…Không chỉ vậy với loại vải được chọn lựa kỹ lưỡng, nhập khẩu từ Châu Âu như Lukas pro cũng sẽ khó bị xù lông và kéo dài tuổi thọ cho bộ đồng phục bảo hộ lao động.

Mua đồ bảo hộ ở nơi uy tín chất lượng thì vấn đề xù lông vải không còn đáng lo ngại nữa
Mua đồ bảo hộ ở nơi uy tín chất lượng thì vấn đề xù lông vải không còn đáng lo ngại nữa

Trả lời