Cách Để Doanh Nghiệp Chọn Được Đồng Phục Bảo Hộ Tốt Nhất Cho Nhân Viên

Bạn là nhân viên mua hàng đang tìm kiếm đồng phục bảo hộ lao động cho công ty?

Bạn là chủ doanh nghiệp muốn tìm cắt may đồng phục bảo hộ cho nhân viên mình?

Nhưng với vô số thông tin và đa dạng mẫu mã đồng phục bảo hộ trên khắp thị trường khiến bạn phân vân và khó lựa chọn. Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

 

1. Tại sao doanh nghiệp nên có đồng phục bảo hộ?

Việc sử dụng đồng phục cho các công ty ngày càng phổ biến bởi chúng mang rất nhiều ý nghĩa. Đây không chỉ là cách giúp đồng bộ hình ảnh nhận diện công ty mà còn giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh một cách tự nhiên và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Tuy nhiên khi đặt may hoặc mua quần áo bảo hộ đồng phục cho doanh nghiệp sao cho thật ưng ý cả cấp trên và người lao động đôi khi không phải vấn đề dễ dàng. 

Hãy để KCT đưa ra một số lưu ý và cách để doanh nghiệp chọn được đồng phục bảo hộ tốt nhất cho nhân viên nhé!

Xem thêm: 7 lý do các doanh nghiệp nên đầu tư vào đồng phục cho công nhân

2. Các cách để doanh nghiệp chọn được đồng phục bảo hộ tốt nhất

 

2.1. Chọn các mẫu có sẵn

Đây là phương án nhanh nhất để sở hữu bộ đồng phục bảo hộ cho công ty. Các đơn vị cung cấp sẽ có các mẫu có sẵn, việc của bạn chỉ là lựa chọn và báo số lượng/ size để đặt hàng. 

Tuy nhiên các mẫu có sẵn thường sẽ mang tính phổ thông và đại trà, dễ trùng/ đụng nhận diện với các doanh nghiệp khác. Nếu bạn không quá ưu tiên tính độc – đẹp và ấn tượng thì có thể tìm mua số lượng lớn các mẫu quần áo bảo hộ phổ thông.

Còn nếu đề cao tiêu chí đẹp, độc quyền và hiện đại thì KCT tự tin rằng các mẫu có sẵn của chúng tôi cũng có thể làm hài lòng bạn. Các mẫu đồ bảo hộ có sẵn của KCT đa dạng màu sắc và kiểu dáng hiện đại (bao gồm dài tay, ngắn tay, kéo khóa, đóng cúc…). Với thiết kế riêng biệt và chọn lựa vải nhập khẩu Châu Âu hạng nhất, các mẫu quần áo bảo hộ lao động có sẵn của KCT cũng mang lại sự khác biệt và tính độc quyền.

Bộ quần áo bảo hộ cao cấp Keon – 847DK

Bạn có thể lựa chọn mẫu quần áo bảo hộ lao động có sẵn và yêu cầu thêm các tính năng bổ sung được cá nhân hóa như logo công ty, viền phản quang…

Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ nhanh chóng nhận được hàng, không tốn thời gian và nhân lực thiết kế mà vẫn sở hữu những bộ đồng phục bảo hộ đẳng cấp, chất lượng cao và mang dấu ấn riêng của công ty. Ngoài ra phương án này cũng khá tiết kiệm chi phí và phù hợp với số lượng nhỏ cho các doanh nghiệp có ít nhân viên.

Hình ảnh phàn hồi của khách hàng khi chọn may bảo hộ của KCT

2.2. Đặt may quần áo bảo hộ theo yêu cầu

Đây cũng là một phương pháp để doanh nghiệp bạn hoàn toàn sử hữu những bộ đồng phục “độc nhất vô nhị” và sản xuất riêng biệt để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Đồng phục tiêu chuẩn hóa cũng có thể được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu / thông số kỹ thuật của bạn. 

Tuy nhiên phương pháp này lại cũng có một số nhược điểm như:

  • Doanh nghiệp sẽ phải khảo sát sở thích của các nhân viên hoặc tự lên thiết kế hoặc yêu cầu đơn vị sản xuất thiết kế riêng. Điều đó có nghĩa sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn để hoàn thành mẫu đồng phục. 
  • Các đơn vị sản xuất thường chỉ nhận thiết kế riêng với những đơn hàng có số lượng lớn nên đây không phải phương án phù hợp với các khách hàng cần đặt may số lượng nhỏ. 
  • Bạn cũng có thể phải tuân theo số lượng sản xuất tối thiểu bởi nhà cung cấp quần áo bảo hộ lao động
  • Chi phí đặt cọc trước cũng sẽ cao hơn

3. Những lưu ý khi đặt may/mua cho quần áo bảo hộ cho doanh nghiệp

3.1. Nắm rõ lý do và yêu cầu của bạn trước khi đặt mua/may đồng phục bảo hộ

Bạn muốn đạt được điều gì ? Nhận thức về thương hiệu, cải thiện hình ảnh chuyên nghiệp của bạn ra sao để nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn, v.v.

Ngoài ra bạn cũng nên liệt kê các yêu cầu của bạn về bộ đồng phục bảo hộ lao động. Ví dụ: bạn có yêu cầu các loại quần áo bảo hộ lao động khác nhau cho các vai trò công việc khác nhau không? Đồng phục có chức năng gì, tức là độ bền, mức độ bảo vệ, sự thoải mái, v.v.? Bạn cũng sẽ cần xem xét trang phục mặc trong nhà và ngoài trời, thời tiết nóng và lạnh cũng như công việc thủ công so với công việc văn phòng…

3.2. Nắm chắc số lượng bộ quần áo bảo hộ lao động của doanh nghiệp bạn. 

Bạn cần biết mình sẽ yêu cầu bao nhiêu bộ đồng phục, xem xét phụ cấp nhân viên, người mới bắt đầu, người nghỉ việc, tuổi thọ hàng may mặc, v.v. (Lưu ý rằng các nhà phân phối quần áo bảo hộ lao động cũng sẽ yêu cầu số lượng tối thiểu đối với đồng phục đặt làm riêng.

3.3. Ngân sách cấp trên đưa ra

Ngân sách đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định và ngay từ đầu bạn cần biết mức đầu tư của mình.

Hãy suy nghĩ về thiết kế của bạn một cách cẩn thận. Đảm bảo làm việc với nhóm thương hiệu hoặc cơ quan thiết kế của bạn để đồng phục đặt làm riêng đại diện cho công ty của bạn một cách hoàn hảo. Bạn cũng sẽ cần phải làm việc với nhà cung cấp của mình để xem điều gì là khả thi, cũng như thực tế và hiệu quả về chi phí.

Market của một mẫu đồng phục của KCT

3.4. Lưu ý vận chuyển

Hãy lưu ý chi phí này bởi với số lượng quần áo lớn cũng sẽ chiếm kha khá chi phí vận chuyển đó. Đừng bỏ quên mục này trong bảng đề xuất mua hàng của bạn với cấp trên.

3.5. Lựa chọn nhà cung cấp quần áo bảo hộ lao động chất lượng

Khi tìm kiếm nhà cung cấp quần áo bảo hộ lao động hoàn hảo, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thực hiện một vài bước kiểm tra trước khi quyết định đặt mua:

  • Sự tư vấn, hỗ trợ của họ ra sao
  • Hình ảnh thực tế và truyền thông, đánh giá của khách hàng khác….
  • Họ có thể cung cấp cho bạn nhiều loại quần áo bảo hộ lao động phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau không?
  • Họ có thể cung cấp các điều khoản linh hoạt và đơn đặt hàng số lượng, v.v. không?
  • Kiểm tra các đánh giá trực tuyến cũng như các chính sách bảo hành, đảm bảo và đổi trả của họ.
  • Họ có cung cấp dịch vụ in hoặc thêu logo và dịch vụ này có phù hợp với yêu cầu / mong đợi của bạn không?

 

Quần áo bảo hộ lao động có khả năng quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng, tạo động lực cho nhân viên và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ngân sách và quy mô lực lượng lao động của bạn có thể đóng một vai trò lớn trong việc đưa ra quyết định mua hàng của doanh nghiệp.

 

Tại KCT, chúng tôi là nhà cung cấp  và sản xuất quần áo bảo hộ lao động trực tiếp không qua trung gian đã được được hàng trăm công ty lựa chọn. Với nhiều lựa chọn quần áo bảo hộ lao động có sẵn, bao gồm cả tư vấn thiết kế riêng với số lượng phù hợp, KCT tin rằng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn!

Trả lời