Chia Sẻ 3 Mẹo Giặt Đồ Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

 Quần áo bảo hộ lao động có những đặc thù riêng nên việc vệ sinh bảo quản hàng ngày là vô cùng cần thiết. Trong môi trường bụi bặm, dầu máy,… thì quần áo càng khó làm sạch so với quần áo thông thường. Sau đây KCT xin chia sẻ một số mẹo để làm sạch đồ bảo hộ lao động cho các anh em!

Nên ngâm quần áo công nhân bảo hộ trong nước xà phòng pha loãng trong khoảng 15 phút –  đây là khoảng thời gian vừa đủ để để chất bẩn bám trên sợi quần áo ngấm được nước. Nếu thời gian ngâm quá ngắn, chất bám bẩn vẫn dính chặt vào sợi quần áo nên rất khó giặt cho sạch. Nếu thời gian ngâm lại quá lâu thì sẽ làm cho sợi quần áo có khả năng bị ngấm mục trong nước, độ bền của nó sẽ giảm.

Với quần áo công nhân nhạt màu, khi cổ tay áo bị ố bẩn, bạn hãy đem nó ngâm một lúc, sau đó lấy kem đánh răng xoa một lớp lên chỗ bẩn, vò xát nhẹ khoảng 1- 2 phút rồi dùng xà phòng giặt bạn sẽ thấy áo được sạch bóng.

Cách giặt cổ áo: phần cổ áo công nhân mặc lâu tiếp xúc khói bụi công trình cổ sẽ cáu bẩn, có khi khê ố lại, rất khó giặt sạch. Lúc ấy, bạn hãy lấy một ít muối rắc lên cổ áo, vò xát nhẹ, sau đó dùng xà phòng giặt mới sạch được. Bởi vì phần lớn cổ áo đều bị mồ hôi ngấm lại, trong mồ hôi có chất Protein, nó sẽ được dung giải trong dung dịch muối ăn. Nếu như làm cách ấy mà chưa sạch bạn pha lấy dung dịch nước Amoniac loãng theo tỉ lệ: 1  Amoniacc – 4 nước để tẩy.

Với áo cổ cứng, nếu dùng tay vò sẽ rất khó sạch và còn dễ làm hỏng cổ. Bạn dùng bàn chải mềm chấm xà phòng rồi tẩy, giặt nhẹ bằng tay vào nước, sau đó lại chà bàn chải, làm như thế vài lần cổ áo sẽ sạch.

Hy vọng những kiến thức của KCT có thể giúp cho bộ quần áo bảo hộ lao động của bạn sạch sẽ và bền màu hơn.

 

Trả lời