Lưu ý khi lựa chọn vải may của bộ quần áo bảo hộ lao động

Thông thường khi nhìn vào một bộ quần áo bảo hộ lao động, chúng ta thường tập trung nhìn vào chất lượng của nó. Ví dụ, liệu vải có thể chống nhăn, chống co rút, chống cháy, có cảm giác thoải mái, tay nghề tốt hay không và có phải là thương hiệu nổi tiếng hay không. Nhưng ít ai nghĩ đến việc vải được nhuộm như thế nào và có gây hại cho sức khỏe con người hay không.

Trên thực tế, nhiều xưởng sản xuất quần áo bảo hộ lao động, thậm chí cả người đứng đầu doanh nghiệp cũng không biết nhiều về việc liệu vải có gây hại cho sức khỏe con người hay không, chứ chưa nói đến các công ty phân phối quần áo bảo hộ lao động. Nếu hỏi nhân viên trong các cơ sở cung ứng quần áo bảo hộ lao động về thuốc sử dụng để nhuộm quần áo bảo hộ là gì. Rất có thể sẽ được trả lời qua loa hoặc không thể trả lời vì họ không quá hiểu biết về thuốc nhuộm quần áo. Trên thực tế, chỉ một số quần áo bảo hộ lao động sẽ được ghi trên nhãn mức độ an toàn của loại quần áo đó hoặc hàm lượng các chất không tốt cho sức khỏe như formaldehyde hoặc các dữ liệu liên quan đến an toàn.

Thông thường thì đây là những nhà sản xuất nổi tiếng hoặc có công xưởng sản xuất lớn. Để cho quần áo không nhăn, co rút, cháy và tạo cảm giác thoải mái, sẽ phải thêm chất formaldehyde trong quá trình nhuộm. Nếu người tiêu dùng mặc phải quần áo có hàm lượng formaldehyde quá mức sẽ bị kích ứng da, sưng tấy, ngứa, …

Formaldehyde

Trường hợp nặng có thể gây ho liên tục, viêm phế quản và các triệu chứng khác. Ngoài ra, bề mặt da của con người có tính axit yếu, và giá trị PH của vải dệt tiếp xúc trực tiếp với da phải nằm ở mức giữa của tính axit yếu và trung tính, nếu không sẽ gây dị ứng cho da.

Vì vậy để mua và may quần áo bảo hộ lao động chất lượng bạn bên tìm đến những thương hiệu lớn và uy tín để giảm thiểu rui ro.

Trả lời