TẠI SAO QUẦN ÁO BẢO VỆ MẶT TRỜI (UPF) LÀ QUAN TRỌNG

Cho dù bạn đang làm việc dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên hay trong cả ngày làm việc, việc bảo vệ khỏi tia UV có hại của mặt trời là cực kỳ quan trọng. Quần áo bảo hộ chống nắng hoặc UPF và quần áo bảo hộ lao động ngăn chặn bức xạ UV chiếu vào da của bạn, giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng và hậu quả của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài như nếp nhăn sớm, đốm nắng hoặc ung thư.
Tiếp tục đọc để biết thông tin về cách quần áo bảo hộ UPF bảo vệ làn da của bạn:

BẢO VỆ UPF LÀ GÌ?

UPF hoặc Yếu tố Bảo vệ Tia cực tím nêu chi tiết mức độ bảo vệ khỏi tia cực tím được cung cấp bởi một loại vải hoặc mặt hàng quần áo nhất định. Mỗi trang phục chống nắng đều có chỉ số UPF cho biết mức độ bức xạ UV có thể xuyên qua vải và đến da của bạn.

UPF VS SPF

Sự khác biệt chính giữa SPF và UPF là các loại bức xạ UV mà chúng đo lường khả năng bảo vệ chống lại. SPF đo lường sự bảo vệ chống lại tia UVB có hại hơn nhưng loại bỏ tia UVA. Mặt khác, UPF đo lường khả năng bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB để bảo vệ toàn diện khỏi các tia có hại của mặt trời.

UPF CUNG CẤP BAO NHIÊU BẢO VỆ MẶT TRỜI?

Khả năng chống nắng của quần áo và quần áo bảo hộ lao động có thể khác nhau tùy thuộc vào những thứ như loại vải được sử dụng hoặc màu sắc. Để giảm thiểu sự nhầm lẫn, một hệ thống đánh giá được gọi là UPF được sử dụng để xác định khả năng chống nắng của một mặt hàng quần áo và gắn nhãn nó với một con số dựa trên những khả năng đó. Ví dụ: quần áo có chỉ số UPF là 50 chỉ cho phép khoảng 1/5 hoặc 2% tia cực tím của mặt trời chiếu vào da của bạn trong khi quần áo có xếp hạng UPF là 25 cho phép khoảng 1/5 hoặc 4% xuyên qua.

• Bảo vệ tốt: UPF 15-20

• Bảo vệ tuyệt vời: UPF 25-35

• Bảo vệ tuyệt vời: UPF 40-50 +

TÌM KIẾM ĐIỀU GÌ TRONG QUẦN ÁO CHỐNG NẮNG VÀ GIÀY LÀM VIỆC

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm khả năng chống nắng tốt nhất, bạn sẽ ổn nếu bạn mua áo sơ mi công sở có chỉ số UPF cao nhất, phải không? Sai. Mặc dù xếp hạng UPF cho bạn biết mức độ bảo vệ được cung cấp bởi loại vải được sử dụng, nhưng hiệu suất chống nắng thực tế bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ, bao gồm loại vải, độ che phủ, độ vừa vặn và hơn thế nữa.
Dưới đây là những gì bạn nên tìm kiếm ở quần áo chống nắng và quần áo bảo hộ lao động, bất kể xếp hạng UPF của nó như thế nào:

• Sợi dệt dày đặc: Cho dù đó là vải denim, vải canvas, len hay hỗn hợp tổng hợp, vải của quần áo chống nắng của bạn phải được dệt dày đặc. Nếu bạn có thể nhìn xuyên qua nó khi cầm nó lên ánh sáng, bức xạ UV có thể dễ dàng xuyên qua nó.

• Vải hấp thụ tia cực tím hoặc phản xạ tia cực tím: Một số loại vải có khả năng chống nắng tốt hơn những loại vải khác. Ví dụ, polyeste sáng bóng có khả năng phản xạ tia UV rất tốt trong khi bông không tẩy trắng có khả năng hấp thụ chúng rất tốt. Bạn cũng có thể chọn các loại vải tổng hợp công nghệ cao đã được xử lý bằng chất hấp thụ tia cực tím như vải ripstop được sử dụng để làm Áo sơ mi công sở Ripstop có khả năng hiển thị cao với MIMIX ™ của chúng tôi.

• Rộng vừa vặn: Quần áo chống nắng hoạt động tốt nhất khi nó không bị kéo giãn. Khi được kéo căng, các sợi của quần áo được xếp hạng UPF của bạn được kéo ra xa nhau cho phép tia UV đi qua. Mặc quần áo bảo hộ lao động rộng rãi sẽ đảm bảo khả năng chống nắng của vải kéo dài lâu nhất có thể.

• Áo tay dài: Nói một cách đơn giản, càng nhiều da được che phủ thì càng có nhiều da được bảo vệ. Vì lý do này, bạn sẽ muốn mặc áo sơ mi dài tay bất cứ khi nào có thể để bảo vệ tối đa khỏi tia UV gây hại.

• Màu sáng hoặc tối: Dù bạn tin hay không thì màu sắc của quần áo cũng ảnh hưởng đến khả năng chống nắng của nó. Cả quần áo sáng màu và tối màu đều có khả năng chống nắng tăng cường bằng cách hấp thụ nhiều bức xạ UV hơn quần áo sáng màu. Áo sơ mi công sở tăng cường khả năng hiển thị của chúng tôi là một ví dụ tuyệt vời, cung cấp khả năng bảo vệ UPF 40.

Chống nắng không nên chỉ dừng lại ở kem chống nắng. Quần áo bảo hộ lao động UPF cung cấp một mức độ bảo vệ chống nắng khác để giúp bạn luôn được bảo vệ trong suốt cả ngày dưới ánh nắng mặt trời. Đảm bảo chọn quần áo có chất liệu vải dày dặn, sáng màu hoặc tối màu, vừa vặn và dài tay khi có thể. Hãy xem dòng quần áo bảo hộ lao động có lớp bảo vệ UPF 40 của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin về quần áo bảo hộ lao động và quần áo bảo hộ lao động UPF.

Trả lời