Top Cách Đối Phó Với Say Nắng và Sốc Nhiệt Cho Người Lao Động

Top Cách Đối Phó Với Say Nắng và Sốc Nhiệt Cho Người Lao Động

Nếu bạn nghĩa rằng sốc nhiệt chỉ có thể xảy ra ở những vùng khí hậu quá nóng ẩm hay vào những ngày tháng mùa hè thì người công nhân, người lao động lại đang đối mặt với chúng hàng ngày. Nếu bạn là người quản lý, hãy lưu ý đến điều này và tại KCT, có rất nhiều vật dụng giúp bạn đối phó với cái nóng cho người công nhân. Đọc tiếp để tìm ra phương pháp phù hợp nhất chống sốc nhiệt cũng như nắng nóng tại công trường của bạn nhé!

 

  1. Sốc Nhiệt hay Say Nắng Là Gì?

Trước khi đi sâu hơn thì điều đầu tiên bạn cần biết chính là hiểu đầy đủ về sốc nhiệt cũng như những mệt mỏi, căng thẳng do nắng nóng gây ra là gì. Sốc nhiệt là khi cơ thể bạn không thể giữ nhiệt độ bên trong của nó ở con số dưới nhiệt độ bình thường (37,6 ° C). Khi nhiệt độ cơ thể lên quá cao và lên tới trên 40° C, chỉ trong 30 phút, bạn có thể bị tổn thương não hoặc thậm chí tử vong. Sốc nhiệt có thể gây phát ban nhiệt, chuột rút, kiệt sức và đột quỵ do nhiệt. Mặc dù có nhiều yếu tố môi trường có thể gây ra những vấn đề này, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cân nặng, huyết áp, tuổi tác và thuốc có thể thay đổi mức độ ảnh hưởng của nhiệt độ khiến bạn bị ảnh hưởng.

 

  1. Môi Trường Làm Việc Trong Nhà Và Ngoài Trời

Nhiều người nghĩ rằng việc say nắng và shock nhiệt do nắng nóng là điều chỉ xảy ra khi làm công việc ngoài trời, nhưng đối với những cá nhân làm việc trong nhà với máy nóng, điều này tương tự vẫn có khả năng xảy ra. 

Tuy nhiên, với phần lớn các công trường xây dựng vẫn cần công nhân viên của họ phải ra làm việc ngoài trời. Do đó bạn cần trang bị đủ các loại thiết bị bảo hộ làm mát như áo gió điều hòa hay đồ bảo hộ thoáng mát, thấm hút.  

Vào mùa hè, nhiệt độ tiếp tục tăng cao và khả năng bị say nắng và sốc nhiệt càng cao. Ngoài ra, những người làm việc ngoài trời vào mùa hè có nhiều khả năng bị ung thư da, đó là lý do tại sao quần áo bảo hộ lao động chống nắng nóng lại rất quan trọng.

 

Còn khi làm việc trong nhà vẫn có thể nguy hiểm tương tự bởi vào mùa hè, vẫn còn nhiều tòa nhà thiếu điều hòa hoặc nguồn không khí tự nhiên. Bạn sẽ thấy nơi làm việc của mình vẫn có nhiệt độ cao nguy hiểm, đặc biệt là trong các nhà máy lọc dầu, nhà máy hoặc tiệm ăn. 

  1. Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn Say Nắng Hay Sốc Nhiệt?

3.1. Giữ Cơ Thể Luôn Mát Mẻ

Cách dễ nhất để ngăn ngừa say nắng và sốc nhiệt là uống đủ nước, nghỉ ngơi hợp lý và làm việc nơi bóng râm. Nếu nhân viên của bạn phải làm việc ngoài trời nắng, hãy đảm bảo họ luôn có bóng râm và giữ đủ nước nếu có thể. Chúng tôi khuyến khích bạn cung cấp cho nhân viên của bạn các loại áo quạt điều hòa để chúng có thể làm mát cơ thể mọi lúc, mọi nơi. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng một chiếc khăn ẩm để cầm tay, có thể đặt lên đầu để hạ nhiệt độ.

 

3.2. Cung Cấp Đủ Nước

Bất kể bạn đang làm việc trong nhà hay ngoài trời, bạn cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn nên cung cấp cho nhân viên của mình được sử dụng nước để họ không bị mất nước. Mất nước thường dẫn đến các bệnh về nhiệt, vì vậy hãy cung cấp nước ngọt trong toàn bộ tòa nhà của bạn để dễ dàng sử dụng vào những ngày nắng nóng.

3.3. Nghỉ Ngơi Nơi Râm Mát

Khi làm việc ngoài trời ở những nơi nắng nóng, chẳng hạn như trên công trường, bóng râm rất quan trọng đối với người lao động của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy một nơi tự nhiên có bóng râm, hãy cung cấp mái che hoặc ô che nắng để. Một cách khác để tạo ra bóng râm khác là đội mũ chống nắng, quần áo bảo hộ lao động KCT thoáng mát, thấm hút và kính râm, có thể bảo vệ bạn cả ngày khỏi nhiệt độ nóng.

 

3.4. Sử Dụng Kem Chống Nắng

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một nguy cơ khác khi làm việc ngoài trời cả ngày là ung thư da. Ngay cả khi nhân viên của bạn đang làm việc trong nhà, họ có thể tiếp xúc với mức độ cao của tia UV và nên thoa kem chống nắng mỗi ngày. Khuyến khích nhóm của bạn áp dụng lại sản phẩm này trong suốt cả ngày để giảm thiểu khả năng bị cháy nắng, ung thư da.

 

Kết Luận

Phòng chống say nắng và sốc nhiệt là điều mà các công ty thường bỏ qua ngày nay nhưng lại vô cùng cần thiết trong suốt cả năm. Cả công việc trong nhà và công việc ngoài trời đều cần có biện pháp ngăn ngừa sốc nhiệt để tránh bất kỳ người nào trong doanh nghiệp bạn bị gặp rủi ro sau khi ở trong nắng nóng quá lâu. 

Bằng cách làm theo những mẹo đơn giản được liệt kê ở trên, bạn có thể bảo vệ đội nhóm của mình trong suốt những tháng mùa hè nóng nực và khi làm việc xung quanh thiết bị nóng. Cung cấp cho nhóm của bạn khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý để họ duy trì sức khỏe và năng suất cả ngày,  tránh mọi sự cố liên quan đến say nắng và sốc nhiệt.

 

Trả lời