3 Mẹo Chọn Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Để “Đối Phó” với Mùa Hè

Hè đã sang và nhiệt độ ngày càng tăng cao! Chúng ta đang đếm ngược tới những ngày tháng nóng nhất của năm! Như tất cả chúng ta đều biết, một bộ trang phục mùa hè không bao giờ có thể bằng được đồ bảo hộ mùa hè chuyên dụng. Vậy bạn sẽ chọn đồ bảo hộ lao động cho mùa hè ra sao để vừa đảm bảo an toàn khi làm việc mà vẫn thoải mái dễ chịu hàng ngày? Xem ngay 3 mẹo dưới đây nhé!

 

1. Chọn loại vải nhẹ cho quần áo bảo hộ lao động mùa hè

Trọng lượng vải cũng  là vấn đề quan trọng cần lưu ý đó! Thông số được biểu thị bằng g/ m² sẽ cho biết trọng lượng của vải và độ dày của chúng. Vào mùa hè, một loại vải nhẹ hơn sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn.

 

Nhưng nhẹ thôi chưa đủ, độ dày của vải cũng sẽ phải tương đối mới có độ bền và giúp bảo vệ cơ thể trong môi trường lao động. Loại vải Lukaspro hay Kaki nhập khẩu cao cấp có trọng lượng ± 245 g / m² và do đó mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nhẹ và chắc chắn.

Các loại vải để may đồ bảo hộ lao động
Vải may đồ bảo hộ lao động càng nhẹ càng tạo cảm giác dễ chịu khi mặc

 

2. Chọn loại vải có khả năng hút ẩm cho quần áo bảo hộ lao động mùa hè

Cách thứ hai để giữ mát trong mùa hè khi mặc những bộ quần áo bảo hộ lao động chính là chọn loại vải có hàm lượng cotton nguyên chất cao sẽ tạo cảm giác mềm mại và thoải mái. Khi tiếp xúc da hàng ngày, loại vải hàm lượng bông cao sẽ có đặc tính hút ẩm, thoát nước và thông thoáng tuyệt vời, lại khó nhàu và nhăn.  

Tạm biệt những vết mồ hôi đáng ghét nhé!

Quần áo bảo hộ lao động nên sử dụng vải có hàm lượng bông cao
Quần áo bảo hộ lao động nên sử dụng vải có hàm lượng bông cao

Nếu không lưu ý bạn sẽ lựa phải những bộ đồ bảo hộ lao động giá rẻ thường sử dụng vải thô, ít hàm lượng cotton. Loại vải này không những có bề mặt vải xấu, không thấm hút mồ hôi, dễ bám bẩn lại còn rất mỏng, khó có thể bảo vệ bạn khỏi các tác nhân ngoài môi trường.

Tham khảo những mẫu quần áo bảo hộ lao động mùa hè

3. Điều quan trọng nhất: Loại vải có khả năng chống tia UV cho quần áo bảo hộ lao động mùa hè

Nhẹ và thoáng mát thôi chưa đủ, dưới cái nắng gay gắt như thiêu đốt ngày hè, chống tia UV là việc vô cùng quan trọng. Chẳng phải tia UV làm da bạn bỏng rát hay “đen” đi thôi đâu, chúng còn là nguyên nhân chính gây nên ung thư da đó! khi tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời có khả năng gây ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và khối u ác tính. Theo trang skincancer.org, có đến 90% người bệnh ung thư da là do bức xạ UV. 

Ngoài ra tia UV còn gây cháy nắng, tổn thương hệ thống miễn dịch nữa đó. Bởi vậy đừng coi thường việc bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV!

Loại vải cao cấp, nhập khẩu hạng nhất của KCT sẽ luôn đảm bảo rằng quần áo bảo hộ lao động của bạn được phát huy các chức năng bảo vệ cơ bản như: chống tia cực tím cao nhất bằng cách ngăn chặn hơn 98% bức xạ tia cực tím có hại của mặt trời (UPF50 +, Hệ số bảo vệ tia cực tím).

Lưu ý loại vải may quần áo bảo hộ lao động ngăn cản các tác nhân gây hại như tia cực tím, khói bụi
Lưu ý loại vải may quần áo bảo hộ lao động ngăn cản các tác nhân gây hại như tia cực tím, khói bụi

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những mẫu quần áo bảo hộ lao động dài tay khác tại đây

Trả lời