4 lưu ý khi mặc Quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện

Chúng ta đều biết rằng đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện thuộc loại quần áo bảo hộ lao động ngành đặc thù, vậy những lưu ý khi mặc loại đồ bảo hộ lao động này là gì? 

Bài viết liên quan:

Hôm nay KCT đã tổng hợp những lưu ý khi mặc đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện , các bạn hãy cùng KCT tìm hiểu về những lưu ý khi mặc đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện nhé.

  1. Khi mặc đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện phải mang giày chống tĩnh điện được quy định trong GB4385. Vì vậy, đồ bảo hộ lao động và giày chống tĩnh điện phải phù hợp với nhau, muốn đạt được hiệu quả chống tĩnh điện thì không chỉ có bộ đồ mà còn phải đi giày chống tĩnh điện, cần hết sức lưu ý vấn đề này.
  2. Không được gắn hoặc đeo bất kỳ vật kim loại nào trên bộ đồ chống tĩnh điện. Các dụng cụ mang theo phải có chức năng chống tĩnh điện và chống tia lửa điện; Các dụng cụ kim loại nên được đặt trong đai của bộ đồ, và các bộ phận kim loại không được để lộ ra ngoài.
  3. Cấm mặc, cởi đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện ở những nơi dễ cháy, nổ. Như vậy là để đảm bảo an toàn cho chính bạn, vì vậy khi mặc đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện phải ở ngoài những nơi dễ cháy nổ, và cởi đồ cũng phải ở ngoài môi trường này.
  4. Không mặc đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện trong môi trường điện từ mạnh hoặc khu vực có dây điện trần cao thế gần đó. Vì vậy, chúng ta phải quan tâm đến các điều kiện khách quan của môi trường xung quanh.

Trên đây là nội dung liên quan đến những lưu ý khi mặc đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện do KCT tổng hợp. Muốn đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện phát huy tốt hơn tác dụng của nó thì bạn càng phải chú ý đến 4 lưu ý trên.

Trả lời